Sử dụng nẹp là một trong những bước vô cùng quan trọng để hoàn thiện công trình kiến trúc. Các loại nẹp với nhiều mẫu mã, kích thước, màu sắc, cách trang trí và ứng dụng khác nhau là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn lựa chọn cho nhiều mục đích thi công nội thất. Một số loại nẹp như nẹp đồng sàn gỗ, nẹp góc, nẹp chỉ, nẹp thảm, nẹp trần…đều có những ứng dụng riêng biệt và phù hợp với những kết cấu nọi thất khác nhau.

>> sàn gỗ Thái Lan

Dưới đây là một số loại nẹp tiêu biểu:

-           Nẹp góc

Loại nẹp này chủ yếu dùng cho các loại sàn và tường trang trí bằng gạch men, đá, gỗ, kính… để xử lý những góc 90 độ. Các loại nẹp này giúp bảo vệ góc tường khỏi các vết xước, va đập, che khuất những vùng mặt bằng chưa đẹp và có tác dụng trang trí. Nẹp góc có các dạng nẹp góc tròn, góc vuông, góc kết thúc, góc âm….

len chân tường bằng nhựa

-          Nẹp sàn gỗ

Sàn gỗ là chất liệu nội thất được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay, vì vậy nẹp sàn gỗ cũng có vai trò rất quan trọng. Các loại nẹp sàn gỗ thường được sử dụng để nối sàn, kết thúc sàn, giúp sàn gỗ có sự kết nối vững chắc và bền đẹp hơn ở các điểm nối tiếp, kết thúc.

Nẹp làm từ gô tự nhiên cho san go cam xe, giáng hương, .. hay từ sàn gỗ công nghiệp hoặc chất liệu khác

Sản phẩm nẹp sàn gỗ bao gồm các loại nẹp mặt bằng, nẹp cao thấp, nẹp chữ L, Chữ T, nẹp len chân tường, nẹp len chân tường chịu nước…

len-phao-chan-tuong-san-go

 

Xem thêm : PHÂN BIỆT LEN CHÂN TƯỜNG GỖ TỰ NHIÊN, GỖ CÔNG NGHIỆP VÀ LEN NHỰA

 

-          Nẹp thảm

Các loại nẹp thảm được sử dụng như một giải pháp để nối kết các đầu thảm hoặc nẹp đầu thảm sát chân tường, giúp thảm giữ được vị trí cố định.

nẹp chữ T

-          Nẹp trang trí giãn cách

Loại nẹp này chủ yếu được ứng dụng để lắp đặt trên các bề mặt vách tường. Mục đích của các loại nẹp này là để tạo điểm nhấn cho các khe giãn cách giữa hai chất liệu đồng dạng như đá với đá hoặc khác dạng như: đá với gỗ…

Các sản phẩm nẹp trang trí giãn cách đa dạng về hình dạng như chỉ chữ U, chỉ chữ M, chỉ chữ T…giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với vị trí lắp đặt và kết cấu của tường nhà.

-          Nẹp trần nhà

Một số trần nhà thạch cao thường sử dụng các loại nẹp  để tạo sự kết nối, chuyển tiếp giữa các khu vực trang trí hoặc để chạy đường dây diện một cách gọn gàng, khoa học.

-          Nẹp chống trơn cầu thang

Các loại nẹp này dùng để bao những thanh ốp cầu thang hình chữ L, để bo mũi bậc cầu thang, chống trơn cầu thang, bảo vệ mũi cầu thang không bị vỡ…Loại nẹp này được sử dụng phổ biến ở những công trình công cộng, hoặc khu chung cư cao cấp…

Thông tin về sàn gỗ 

>> Tác dụng của xốp lót khi lắp đặt sàn gỗ

>> Sàn gỗ tự nhiên PBS

>> nẹp nhôm chữ U tạo điểm nhấn cho sàn gỗ

>> Một số loại nẹp phổ biến

>> Sàn gỗ công nghiệp Thaixin ở quận 2